Tin tức

Hiểm họa khi sử dụng thang nhôm điện lực sai cách, thang nhôm kém chất lượng

Hiểm họa khi sử dụng thang nhôm điện lực sai cách, thang nhôm kém chất lượng 4

Điện rất quan trọng nhưng cũng cực kỳ nguy hiểm nên để có thể “sống chung” với nó, người thợ điện phải có bản lĩnh, không chỉ vậy các dụng cụ hỗ trợ công việc phải thật sự đảm bảo an toàn và đảm bảo người sử dụng đúng cách. Thông tin bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn những hiểm họa khi sử dụng thang nhôm điện lực sai cách, mong rằng bạn chưa từng là nạn nhân của những hiểm họa chúng tôi sắp liệt kê.

Hiểm họa khi sử dụng thang nhôm điện lực sai cách, thang nhôm kém chất lượng 5

Tính chất của ngành điện 

Ngành điện ngành quan trọng trong cuộc sống, không có điện hầu như mọi hoạt động trong cuộc sống khó có thể diễn ra, tuy nhiên đây cũng là ngành vô cùng nguy hiểm, đối với những người làm thợ điện tuyệt đối phải tập trung và thận trọng trong mọi tình huống. Không chỉ nguy hiểm, người thợ điện rất vất vả vì phải ngược xuôi làm việc dưới nắng gió, di chuyển nhiều nơi với các khoảng cách gần xa khác nhau, chính vì vậy tiêu chuẩn để chọn ra những người thợ điện đầu tiên là đảm bảo sức khỏe tốt, chịu khó, mức độ xử lý tình huống nhanh chóng. Để đảm bảo an toàn khi hành nghề, các thiết bị hỗ trợ công việc, bảo hộ cơ thể cho người thợ điện phải được đầu tư chỉn chu và đảm bảo chất lượng. Thang nhôm điện lực một thiết bị hỗ trợ chiều cao cho thợ điện cũng là một trong những thiết bị cần sự chỉn chu và chất lượng không kém, nhưng có thể vì sự thiếu hiểu biết cũng như chưa tìm hiểu kỹ lưỡng việc chọn thang và sử dụng thang đã bị sao nhãng, dẫn tới các hệ quả nguy hiểm cho người thợ của chúng ta.

Hiểm họa khi sử dụng thang nhôm điện lực sai cách, thang nhôm kém chất lượng 6

Hiểm họa khi sử dụng thang nhôm điện lực sai cách, sử dụng thang nhôm kém chất lượng

  • Té ngã trong quá trình làm việc: dù cho kỹ năng làm việc chuyên nghiệp nhưng nếu thiết bị thang nhôm điện lực kém chất lượng, sử dụng thang mỗi ngày và lâu dài các khớp thang lỏng dần, chịu tác động của thời tiết khiến thang bị oxy hóa gỉ sét không có thể đáp ứng khả năng tải trọng như ban đầu, vô cùng nguy hiểm, khiến người thợ điện có té ngã bất cứ lúc nào. Nếu thang nhôm điện lực chất lượng tốt nhưng sử dụng không đúng theo hướng dẫn cũng khiến thang không phát huy hết tác dụng, dẫn tới té,ngã trong quá trình sử dụng thang.
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng: té ngã do thang kém chất lượng, té ngã do sử dụng sai cách, nhẹ thì chỉ là những vết trầy xước, nhưng nếu làm việc càng trên cao nguy hiểm lại càng lớn hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

Hiểm họa khi sử dụng thang nhôm điện lực sai cách, thang nhôm kém chất lượng 7

  • Ảnh hưởng đến tinh thần: những tai nạn mức độ càng nặng càng ảnh hưởng đến tâm lý nạn nhân thậm chí của những đồng nghiệp xung quanh dẫn đến lo sợ khi làm việc, quá lo sợ có thể khiến người thợ không tập trung có thể gây ra các sai làm không nên có, vô cùng nguy hiểm.
  • Tiêu tốn công sức và tiền bạc: điều này là chắc chắn, thang nhôm điện lực bị hỏng bạn phải tiêu tốn mua sắm những thang nhôm mới, còn những trường hợp liên quan đến sức khỏe bạn lại phải tiêu tốn chi phí trong quá trình điều trị.

Chính vì vậy, phải thật thận trọng nghiên cứu thông tin để có thể sử dụng thang nhôm đúng chuẩn và hơn hết là phải trang bị chiếc thang nhôm điện lực chất lượng, đảm bảo an toàn.