Tin tức

Tấm cao su non là gì và công dụng của tấm cao su non

Tấm cao su non là gì và công dụng của tấm cao su non 1

Tấm cao su non đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Với những người đang quan tâm đến sản phẩm này, tìm hiểu những thông tin liên quan chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức thú vị và cần thiết hơn cả.

Cao su được biết đến là chất liệu được ứng dụng khá nhiều trong ngành sản xuất chăn ga gối đệm hiện nay. Chất liệu này ghi điểm trong mắt người sử dụng bởi những ưu điểm như có khả năng đàn hồi tốt cũng như có độ bền bỉ vượt trội hơn hẳn so với những chất liệu khác. Hiện nay, các chế phẩm từ cao su xuất hiện trên thị trường cũng khá đa dạng và phong phú, nổi bật trong đó là tấm cao su non. Vậy thực chất sản phẩm này là gì và có ưu điểm ra sao?

Tấm cao su non là gì và có ưu điểm ra sao?

tấm cao su non

Cao su non thực chất là một loại cao su tổng hợp. Ngay khi ra đời, sản phẩm đã trở thành một trong những nguyên liệu hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Điều này bởi lẽ cao su non đi kèm nhiều ưu điểm hấp dẫn như.

  • Có khả năng nâng đỡ cực tốt: Theo các tài liệu nghiên cứu, cấu trúc tế bào của cao su non có hình dạng tương tự như những tổ ong. Khi có lực tác động lên, luồng không khí sẽ tuần hoàn ổn định,  từ đây giúp hình dáng sản phẩm sẽ được bảo toàn một cách trọn vẹn nhất.
  • Không bám bụi và ẩm mốc: Cũng bởi việc sở hữu cấu trúc thông giữa các khoang tế bào, từ đây luồng không khí trong các tấm cao su non dễ bị ép ra ngoài để loại bỏ hoàn hoàn bụi bẩn tích tụ trong đó. 
  • Có độ bền bỉ thách thức thời gian: Ưu điểm lớn nhất của tấm cao su non chính là độ bền bỉ vượt thời gian. Dù sử dụng lâu, các tấm cao su vẫn không bị mủn, không bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường, thời tiết xung quanh.

Một số ứng dụng của tấm cao su non trong đời sống hàng ngày

tấm lót cao su non

Mặc dù cao su non có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số này là một số lĩnh vực như:

Tấm cao su non lót sàn gỗ

Hiện nay, cao su non được ứng dụng nhiều trong thi công sàn gỗ bởi hứa hẹn mang đến những lợi ích như:

  • Giá cao su non khá rẻ, có khả năng mang đến độ bền, chắc cho sàn gỗ. 
  • Tấm cao su non cách âm khá tốt. Đặc biệt, tùy vào độ dày của sản phẩm mà khả năng cách âm cũng sẽ được gia tăng thêm. Với những ngôi nhà tầng, nhà có gác xép, bạn nên sử dụng lớp lót cao su cho sàn gỗ để hạn chế phần nào tiếng ồn.
  • Sở hữu ngôi nhà với tấm sàn vừa chắc chắn vừa êm ái khi đi lại là điều ai cũng mong muốn. Điều này sẽ được đáp ứng khá tốt với tấm cao su non. Đặc biệt với những ngôi nhà có phần sàn kém bằng phẳng, việc dùng xốp cao su để bù lấp các khiếm khuyết đó lại càng là điều cần thiết hơn bao giờ hết.
  • Tấm lót cao su non có độ bền, đặc biệt tấm cao su non chống thấm, có khả năng kháng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh.

Tấm cao su non cách âm cho phòng karaoke

Ngoài việc được ứng dụng trong thi công sàn gỗ, cao su non còn được sử dụng trong thi công phòng hát karaoke với mục đích cách âm. Thông thường, người thực hiện sẽ dùng cao su non chèn giữa một bức tường gạch và 1 lớp thạch cao. Đây là cách thực hiện hứa hẹn mang đến khả năng cách âm tốt nhất hiện nay.

Một số lĩnh vực khác hiện đang sử dụng nhiều sản phẩm này có thể kể đến như:

  • Sử dụng trong thiết kế gioăng giảm chấn cho các công trình xây dựng
  • Đây là vật dụng có khả năng hữu ích trong việc chống ngưng tụ sương ở các hệ thống lạnh.
  • Cao su non còn được sử dụng nhiều trong sản xuất da giày, thể thao, điện tử, ô tô, bao bì…

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến tấm cao su non. Khi có nhu cầu, bạn đừng quên tìm kiếm cho mình địa chỉ cung cấp uy tín để nhận được sản phẩm chất lượng tốt nhất.