Tin tức

Các ứng dụng thực tiễn của van công nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất

Các ứng dụng thực tiễn của van công nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất 3

Các ứng dụng của van công nghiệp trong đời sống

Van công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp kỹ thuật và sản  xuất. Hãy cùng cao su kỹ thuật Sài Gòn điểm qua các ứng dụng thực tiễn của van công nghiệp trong các hoạt động sản xuất hàng ngày nhé.

Ứng dụng của van công nghiệp

Các ứng dụng thực tiễn của van công nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất 4

Công dụng chính của van công nghiệp là để kiểm soát lưu lượng truyền dẫn thông qua một hệ thống. Có thể sử dụng van để làm điểm bắt đầu, điểm dừng lại, hoặc điều tiết dòng chảy, đảm bảo hoạt động được liên tục, an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình.

Van công nghiệp trong các nhà máy

Van bướm có vai trò lớn trong hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng được sử dụng trong hầu hết các bộ phận trong thiết bị máy móc. Hãy xem qua ví dụ sau để có thể hiểu rõ hơn về van bướm.

Về cơ bản có hai loại van: Đó là Van cơ và Van điều khiển. Van điều khiển thường dùng nhiều là van điều khiển bằng điện ứng dụng trong các ngành công nghiệp,  chủ yếu điều hướng dòng lưu lượng của các tòa nhà, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, nhà máy nước, nhà máy xử lý nước thải vv. Còn van cơ thì sử dụng ở hầu hết tất cả các ứng dụng từ hệ HVAC tới công nghiệp nặng.

Van công nghiệp trong hệ thống đường ống

Đây là van không thể thiếu của nhiều ngành công nghiệp. Các hệ thống được ống này có thể bao gồm đường ống dẫn dầu thô, khí đốt.

Các ứng dụng thực tiễn của van công nghiệp trong ngành công nghiệp sản xuất 5

Nó có công dụng tối ưu hóa mọi hoạt động thiết yếu trên hệ thống vận hành đường ống. Chúng thường được lắp đặt ở đầu nguồn đường ống, giữa hay cuối đường ống.

Van công nghiệp trong ngành dầu khí

Trong công nghiệp dầu khí, các loại đường ống được sử dụng rất nhiều nên việc sử dụng các loại van tự động là điều bắt buộc. Nó giúp cho mọi hoạt động đạt hiệu qủa cao và chính xác nhất. Đồng thời giảm được rất nhiều nhân công, tiết kiệm chi phí.

Để đáp ứng cho ngành công nghiệp dầu khí, các loại van phải được thiết kế theo cấu tạo đặc biệt từ các vật liệu chuyên dụng, có thể chịu nhiệt độ và áp xuất cao. Tất cả các van đều được trang bị tính năng điều khiển từ xa.

Van công nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm

Các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống ngày một phát triển mạnh mẽ trong những năm trờ lại đây. Và tất nhiên cần phải có giải pháp tự động hóa trong các khâu vận hành của hệ thống. Hệ thống sản xuất thực phẩm hay nước uống công nghiệp cần phải được đảm bảo an toàn nên cần yêu cầu nghiêm ngặt với vật liêu chế tạo van công nghiệp.

Van công nghiệp thực phẩm được chia làm 2 loại chính: là van dành cho công nghệ thực phẩm và van dành cho chế biến các loại nước giải khát. Cả 2 đều phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu nghiêm ngặt về khâu vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó mới được đem vào vận hành hệ thống.