Tin tức

Van thủy lực là gì? Và có những loại van thủy lực nào?

Van thủy lực là gì? Và có những loại van thủy lực nào? 3

Van thủy lực là gì? Và có những loại van thủy lực nào?

Van thủy lực là một loại van giúp cho dòng chảy thuộc dạng lỏng chảy theo đúng hướng mà mình muốn thông qua hệ thống thủy lực. Hướng của dòng chảy được định hướng theo vị trí của đường ống. Hệ thống thủy lực hoạt động dựa trên nguyên tắc đóng mở của van. Nếu van đóng đồng nghĩa với hệ thống thủy lực sẽ không thể hoạt động được nữa và ngược lại. Vì thế việc chọn van thủy lực phù hợp với hệ thống là điều hết sức cần thiết.

Van thủy lực là gì? Và có những loại van thủy lực nào? 4

Những loại van thuỷ lực phổ biến hay bắt gặp nhất là các van điều khiển hướng, áp suất và lưu lượng của chất lỏng thủy lực, giúp hệ thống truyền động liền mạnh, an toàn và dễ kiểm soát.

Các loại van thủy lực

Van thủy lực được xem là một phần trong hệ thống thủy lực. Chức năng chính là để kiểm soát tốc độ, áp lực và hướng dòng chảy của chất lỏng thủy lực. Nói đến van thủy lực thì có 4 dạng phổ biến nhất:

– Van điều khiển áp suất – presure control valves

– Van điều khiển hướng – flow-control valves

– Van điều khiển lưu lượng – directional control valves

– Van cạc tút(cartridge valves)

Điều khiển tín hiệu:

– Tính hiệu số(digital signal)

– Tín hiệu tương tự(analogue signal)

Chúng có nhiều loại kích thước khác nhau, tùy theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng. Van thủy lực được kết nối lắp theo dạng ống nối, mặt bích…và các dạng khác.

Van thủy lực là gì? Và có những loại van thủy lực nào? 5

Loại van thủy lức đơn giản nhất là van một chiều, dễ dàng điều khiển cho phép dòng chay theo 1 đường và ngăn dòng chảy từ trở lại. Các van điều khiển hướng thì có phần phức tạp hơn một chút nhưng nếu tìm hiểu thì cách sự dụng cũng không phải là khó.

Nguồn tổng hợp

Rate this post