Tin tức

Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không?

Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không? 4

Thảm lót sàn ô tô bằng cao su có tác dụng gì?

Theo thống kê thì số lượng người sở hữu ô tô ở Việt Nam ngày càng tăng. Chính vì thế như cầu tìm kiếm sản phẩm trang trí cho chiếc xe ô tô của mình cũng rất được chú trọng. Và thảm lót sàn ô tô là 1 trong các sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn đặt câu hỏi có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su hay không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này nhé.

Giữ vệ sinh sàn xe luôn sạch sẽ

thảm ló sàn ô tô bằng cao su

Ai sở hữu ô tô cũng biết sàn xe là nơi chưa rất nhiều bụi bẩn từ giày dép, các mảnh vụn thức ăn từ thực phẩm,…đồ vật. Nếu việc xử lý không thường xuyên, tích tụ lâu dần sẽ gây mất vệ sinh, tiềm tàng vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể dẫn đến nguy cơ gây dị ứng da, viêm phổi, viêm mắt. Nhưng nếu sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su thì dễ dàng khắc phục vì đã được cách ly giữa sàn xe và người sử dụng.

Thảm lót sàn ô tô có thiết kế phủ toàn bộ phần sàn xe, giúp ngăn chặn mọi chất bẩn làm bẩn sàn xe như nước, bụi, ẩm mốc, mồ hôi, rác vụn… Nhờ có tấm thảm trải sàn ô tô mà mọi bụi bẩn đặc biệt từ giày dép không bám vào sàn xe.Nhất là khi trời mưa, bùn đất cũng được ngăn tiếp xúc với sàn nên sàn xe qua tấm lót sàn ô tô bằng cao su giúp mặt sàn luôn sạch sẽ.

Cho cảm giác an toàn khi lái xe

Ngoài việc giữ về sinh sạch sẽ cho sàn xe thì nó còn tạo cảm giác an toàn cho tài xế khi lái xe.

Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không? 5

Thảm lót sàn còn có tác dụng giữ an toàn khi lái xe.

Thảm lót sàn ô tô bằng cao su được nghiên cứu và  thiết kế để phục vụ cho việc lái xe, chắc chắn không có sự tiếp xúc giữa thảm và chân côn, phanh, ga. Hiện nay, nhiều nhà sản xuất cho ra  loại thảm sử dụng chốt an toàn không xê dịch, ngăn tình trạng kẹt chân ga khi lái xe. Bề mặt thảm có độ ma sát giúp chân của mình không bị trơn, trượt mỗi khi bạn di chuyển hay khi thực hiện thao tác lái xe. Thảm cao su lót sàn ô tô có độ dày đủ chống rách dưới các tác động ngoại lực

Tạo không gian nội thất sang trọng

Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không? 6

Với một tấm thảm cao su lót sàn ô tô bằng cao su có thiết kế hiện đại sẽ mang lại sự sang trọng, tính thẩm mỹ cũng như làm gia tăng giá trị của chiếc xe lên nhiều lần. Nó cũng thể hiện một phong cách riêng của từng người trên chính chiếc xe của mình.

Thảm lót sàn ô tô làm cho không gian nội thất xe trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Giúp chống ồn, ngăn mùi dưới gầm xe

Không phải loại thảm lót sàn ô tô nào cũng có ưu điểm này. Thảm lót sàn ô tô bằng cao su không những có tác dụng chống ồn mà còn giúp khử được mùi dưới gầm xe. Tuy là có khả năng chống ồn nhưng với địa hình đường không bằng phẳng thì hiện tượng ồn vẫn xảy ra. Các loại thảm lót sàn ô tô bằng cao su được nhận xét có khả năng chống ồn rất tốt.

Giúp chống trơn, trượt khi đặt chân hay đạp thắng

Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không? 7

Với chất liệu làm từ cao su nên cho khả năng chống trơn trợt rất tốt. Một ưu điểm nữa làm thảm lót sàn ô tô bằng cao su rất dễ dàng vệ sinh và làm sạch

Giúp bảo vệ khung sườn cho xe

Do thảm được làm từ cao su có tính đàn hồi và chịu lực tốt nên bảo về khung sườn xe khỏi các tác động trực tiếp từ hoạt động của mọi người. Kể cả khi chúng ta chở đồ cứng và nặng cũng không làm ảnh hưởng đến khung sườn xe.

Rate this post