Tin tức

Gioăng cao su mặt bích là gì? Ứng dụng trong lĩnh vực nào?

gioăng mặt bích cao su

Gioăng cao su mặt bích thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, thông tin về dòng sản phẩm này cũng được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Hãy cùng xem liệu rằng gioăng mặt bích là gì, có những loại nào và tính ứng dụng ra sao trong chia sẻ dưới đây bạn nhé.

gioăng cao su mặt bích

Gioăng mặt bích cao su là gì?

Đây vốn là một trong những loại gioăng cao su phổ biến được sử dụng với mục đích đệm vào mặt bích. Nhiệm vụ của chúng là giúp kết nối đường ống, van, bơm và các thiết bị công nghiệp để làm kín, bảo vệ để không gây rò rỉ chất lỏng, khí ra ngoài. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hoạt động như khe co giãn nối các ống thép, đảm bảo tránh được những trường hợp các ống thép giãn nở do nhiệt gây cong vênh cũng như hư hỏng đường ống.

Gioăng cao su mặt bích có mặt trên thị trường hiện nay đa dạng, phong phú với nhiều loại khác nhau được phân chia tùy theo chất liệu cao su. Do mỗi loại gioăng lại có những ưu và nhược điểm riêng, do đó tùy thuộc vào môi chất, nhiệt độ và áp suất trong hệ thống mà người dùng có thể cân nhắc để lựa chọn được những loại gioăng mặt bích phù hợp nhất.

ron cao su mặt bích

Những loại ron cao su mặt bích phổ biến hiện nay và tính ứng dụng

Như đã nói ở trên, gioăng mặt bích có mặt trên thị trường hiện nay với nhiều loại khác nhau. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến một số loại như:

Gioăng mặt bích NBR

Đây là sản phẩm được biết đến với nhiều tên gọi như nitrile-butadiene rubber hay cao su tổng hợp chịu dầu. Sản phẩm được tạo nên từ chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadien. Với ưu điểm kháng dầu, dầu mỏ và hydrocarbon thơm, dầu thực vật, và nhiều loại axit, từ đây gioăng mặt bích cao su NBR thường được dùng cho các loại ống dầu, gas, hóa chất nhẹ và nước.

gioăng mặt bích cao su

Gioăng mặt bích SBR

Đây là sản phẩm được tạo nên từ cao su tổng hợp, thông thường chứa 23,5% styren và 76,5% butađien. Do đó, sản phẩm phù hợp sử dụng cho các loại ống hơi nước bão hòa, hóa chất nhẹ khí trơ và nước bởi có độ ổn định tốt trong các môi trường từ axit hữu cơ và vô cơ cho đến bazơ hay nước và rượu.

Gioăng cao su mặt bích Neoprene

Sản phẩm này đảo bảo tính cân bằng giữa tính chất cơ lý tính và tính kháng dung môi. Bởi thế nó có khả năng kháng dầu kháng ozon, kháng mặt trời, chống lão hóa và cả kháng các hydrocacbon béo. Hiện nay, gioăng mặt bích Neoprene được sử dụng phổ biến cho các loại ống hơi nước bão hòa, chất làm lạnh, dầu, nhiên liệu, axit nhẹ và kiềm và nước với nhiệt độ hoạt động từ -40°C đến 120°C.

Trên đây là những thông tin cơ bản về gioăng cao su mặt bích, sản phẩm đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất hiện nay. Khi có nhu cầu tìm mua sản phẩm này, đừng quên lựa chọn đơn vị uy tín để nhận được sản phẩm với chất lượng tốt nhất bạn nhé.

Rate this post