Tin tức

Sự khác biệt thú vị giữa cao su tự nhiên và cao su nhân tạo

Sự khác biệt thú vị giữa cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 4

Trong ngành công nghiệp sản xuất cao su, nguyên liệu chính cho ra các sản phẩm phổ biến như cao su tấm, gioăng cao su, nêm cao su, cao su kỹ thuật, gối cầu, khe co giãn…chủ yếu từ 2 nguồn chính là cao su tự nhiên và cao su nhân tạo. Mỗi loại có một ưu điểm riêng. Chính sự khác nhau giữa hai nguồn cao su tự nhiên và cao su nhân tạo đã tạo nên giá trị chất lượng khác nhau giữa từng sản phẩm. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về điều đó.

Điều thú vị về cao su tự nhiên và cao su nhân tạo

Cao su tự nhiên

Sự khác biệt thú vị giữa cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 5

Cao su tự nhiên là nguyên liệu sản xuất ra rất nhiều các sản phẩm cao su có trên thị trường hiện nay. Có nguồn gốc từ nhựa cây cao su, qua các kỹ thuật khai thác thu được mủ cao su nguyên chất. Cao su tự nhiên có cấu tạo phần tử vũng chắc. Đặc tính của cao su tự nhiên giảm hay tăng phụ thuộc nhiều vào các loại tập chất lẫn trong cao su.

Cao su tự nhiên được dùng nhiều trong sản xuất nệm và các loại vật liệu chống trơn trượt, các loại ống, tấm cao su ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp đóng tàu và ngành xây dựng. Các sản phẩm này có độ bền cao, đảm bảo an toàn cho người sửn dụng và trong lao động nên rất được ưa chuộng.

Các loại cao su được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Cao su nhân tạo

Sự khác biệt thú vị giữa cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 6

Cao su nhân tạo hay còn gọi là cao su tổng hợp. Là hỗn hợp chất dẻo trải qua công đoạn gia công chế tạo với chức năng chính là co giãn và đàn hồi tốt. Ngày nay chúng được thay thế cao su tự nhiên rất nhiều trong đời sống và sản xuất. Với đặt tính gần như ngang nhau nên sản phẩm cao su tấm sản xuất từ cao su nhân tạo cũng rất phổ biến tại các công trình kiến trúc cho tác dụng cách âm rất hiệu quả.

Sự khác biệt thú vị giữa cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 7

 

Cao su nhân tạo được tạo ra từ phản ứng trùng ngưng các cấu trúc đơn bao gồm isopren và isobutylen với một lượng nhỏ phần trăm isopren cho liên kết chuỗi.

Sự khác nhau về cấu trúc các phần tử hóa học nên sản phẩm và tính ứng dụng giữa cao su nhân tạo và cao su tự nhiên cũng có phần khác nhau. Và tất nhiên cũng có 2 phân khúc khách hàng khác nhau.

Trên đây là một vài thông tin ngắn gọn về sự khác biệt giữa cao su tự nhiên và cao su nhân tạo. Hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết thường xuyên nói về các sản phẩm cao su cũng như đặc tính cùng giá sản phẩm tại caosukythuatsg.com. Mong quý khách hàng và độc giả theo dõi và ủng hộ.

Nếu mọi người có nhu cầu  tìm hiểu về các sản phẩm cáo su kỹ thuật. Hãy truy cập vào website để xem các sản phẩm về cao su của Cao Su Kỹ Thuật Sài Gòn. Để được tư vấn và báo giá về các sản phẩm cao su gọi ngay Hotline: 0901.608.533 (A.Mạnh)

Rate this post