Tin tức

Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo

Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 3

Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo

Có rất nhiều người thắc mắc làm cách nào để phân biệt được cao su tự nhiên và cao su nhân tạo. Để tránh trường hợp khi mua hàng khách hàng không bị lừa hay mua phải hàng nhái. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo.

Về nguyên liệu sản xuất

Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 4

Cao su tự nhiên

Cao su tự nhiên có nguồn gốc từ mủa (nhựa) cây cao su, để lấy được các giọt mủ này người công nhân cạo mũ sẽ dùng 1 dao cạo chuyên dụng để cạo lớp vỏ để thu được các giọt mủ cao su này. Các giọt mủ tự nhiên liên kết với nhau tạo ra cấu trúc vững chắc, trải qua phản ứng trùng hợp tạo thành Isopren. Chính vì thế, các đặc tính của cao su được quyết định dựa trên các thành phần có trong mủ cao su.

Nếu các đặc tính này giảm có nghĩa là lượng tập chất lẫn trong cao su rất nhiều. Cao su tự nhiên chúng ta thường thấy được dùng để sản xuất nệm là nhiều, các vật liệu cách điện, thảm chống trơn trượt, ống cao su…cao su tấm. Những sản phẩm từ cao su tự nhiên có độ bền và tính an toàn khá cao và được hầu hết mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên sản phẩm mới sẽ có mùi hơi khó chịu dần dần sẽ hết.

Cao su tổng hợp

Là hỗn hợp chất dẻo được chế tạo với tính năng co giãn đạt chuẩn cao. Cao su nhận tạo được tạo ra từ các phản ứng trùng ngưng. Chính vì các tính co giãn tốt hơn nên nó được thay thế ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn đời sống và trong sản xuất. Một ưu điểm của cao su tổng hợp là nhẹ và không có mùi gây khó chịu khi mơi sử dụng như cao su tự nhiên.

Tính an toàn và thân thiên với môi trường

Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 5

Cao su tự nhiên nhiều người lựa chọn bỏi có nguồn gốc 100 tự nhiên, không chứa các chất phụ gia độc hại đặc biệt có khả năng phân hủy không gây hại hay ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại, cao su nhân tạo cũng đã được cải tiến nâng tầm an toàn và đảm bảo sức khỏe cũng như không gây kích ứng da đối với người tiêu dùng.

Độ bền và giá thị trường

Vè độ bền thì cao su tự nhiên dễ bị hao mòn hơn cao su tổng hợp theo thời gian tùy thuộc một phần vào các điều kiên môi trường tiếp xúc. Giá thành cao su tự nhiên vẫn cao hơn nhiều so với cao su nhân tạo.

Hy vọng qua bài viết này, các có thể phân biệt được giữa cao su tự nhiên và cao su tổng hợp là như thế nào. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều bài viết hơn về các san phẩm cao su kỹ thuật trên website các bạn cùng theo dõi nhé. Cám ơn và hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Rate this post