Tin tức

Khớp nối mềm cao su là gì? Công dụng như thế nào?

Khớp nối mềm cao su là gì? Công dụng như thế nào? 3

Khớp nối mềm cao su là gì? Công dụng như thế nào?

Nghe đến cụm từ khớp nối mềm cao su nếu không phải là người trong ngành thì sẽ khó  biết được nó là gì, có công dụng ra sao. Trong bài viết dưới đây Cao Su Kỹ Thuật SG sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi trên.

Khớp nối mềm cao su là gì?

Khớp nối mềm cao su còn được gọi với cái tên khác là khớp nối cao su. Là khớp nối được làm từ nguyên liệu cao su. Thiết kế theo kiểu kết nối ren hoặc mặt bích.

khop noi mem cao su

Khớp nối mềm cao su được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất, các hệ thống ống nước. Thường những khớp nối này ở dạng mềm. Công dụng chủ chính là nối các chi tiết thiết bị trong hệ thông lại với nhau, đảm bảo tính ổn định trong khi vận hành.

Công dụng của khớp nối mềm cao su

Khớp nối cao su có khả năng đàn hồi và biến dạng rất tốt do cấu tạo mềm dẻo. Chống va đập, giup giảm trọng tải động hạn chế tình trạng quá tải thường xảy ra. Cơ cấu đóng mở tối ưu, bù trừ sai lệch giữa các liên kết các thiết bị.

Khớp nối mềm cao su là gì? Công dụng như thế nào? 4

Một ví dụ sau đây cho bạn dễ hình dung hơn: Nếu trong hệ thống đường ống có một nguồn nước đi qua với áp lực lớn , khi đi qua khớp nối mềm , khớp nối mềm sẽ giản nỡ ra , làm giảm áp lực nước qua các liên kết . Điều này cho thấy không chỉ có khả năng bù sai lệch trục mà khớp nối mềm còn có khả năng giảm chấn.

Công đoạn liên kết vòng đệm cao su số hai sẽ được lắp lồng vào chốt trụ số ba của khớp nối mềm. Chốt trụ theo đó được định vị trên nửa khớp nối một bằng mặt côn và khi siết chặt đai ốc chốt sẽ được nối cứng với khớp nối một theo một cơ chế định hình, đồng thời sẽ ép vòng cao su lại tạo nên một lực nén. Vòng cao su sẽ có xu hướng giản nở theo hướng kính rồi sau đó tiếp xúc với lỗ trục trên nửa khớp nối còn lại.

Khi khớp một hoạt động sẽ kéo theo chốt ba quay theo, mặt trục trên cũng vì thế mà chốt ép vào vòng cao su và từ đó làm vòng cao su ép vào lỗ trong của khớp kia rồi chuyển động theo. Vòng cao su với khả năng tạo nên sự biến dạng đàn hồi vô cùng lớn vì thế nếu như hai trục lệch tâm, góc lệch nhỏ xảy ra thì nhờ vào khả năng đó vòng cao su sẽ có tác dụng bù vào độ sai lệch tối đa – một đặc điểm đã được đề cập ở phía trên.

 Một vài lưu ý khi sử dụng các khớp nối mềm cao su

Các chốt cao su này có tính thấp trong khớp nối mềm chính là khâu yếu, nó có thể bị biến dạng liên tục dẫn đến tình trạng bào mòn xảy ra. Chính vì thế rất dễ hư hỏng, cần kiểm tra, giám sát thường xuyên để có thể khắc phục kịp thời hoặc trách được các sự cố bất ngờ.

Khớp nối mềm cao su là gì? Công dụng như thế nào? 5

Các khớp nối cao su này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các của hàng vật liệu xây dựng lớn hoặc những cơ sơ kinh doanh mặt hàng cao su kỹ thuật.

Công ty Cao Su Kỹ Thuật Sài Gòn chuyên sản xuất cung ứng các sản phẩm cao su kỹ thuật. Các sản phẩm thông dụng phổ biến trên thị trường như: gioăng cao su, gối cầu, khe co giãn, cao su tấm, rốn cao su, cao su củ tỏi, cao su chữ P, băng tải cao su. Gọi ngay hotline 0901.608.533 (A.Mạnh) để được tư vấn và báo giá chi tiết cụ thể về các sản phẩm cao su kỹ thuật.

Rate this post