Tin tức

Rulo cao su là gì? Có mấy loại rulo cao su?

Rulo cao su là gì? Có mấy loại rulo cao su? 1

Rulo cao su là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong các loại băng tải hiện nay. Nếu bạn muốn tìm mua được rulo cao su chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc tìm hiểu những thông tin liên quan chắc chắn là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị đang cung cấp sản phẩm rulo cao su. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có đủ khả năng mang đến thị trường sản phẩm chất lượng đi kèm giá cả phải chăng. Do đó, để trở thành người tiêu dùng thông thái, các bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức quan trọng cụ thể như sau.

rulo cao su là gì

Rulo cao su là gì và đặc điểm cơ bản của sản phẩm

Trong cấu tạo băng tải, rulo cao su gần như là chi tiết không thể nào thiếu. Để đảm bảo băng tải có khả năng vận hành trơn tru, việc thiết kế rulo cao su phải vô cùng cẩn trọng và kỹ lưỡng, đảm bảo được độ chính xác. Điều này sẽ giúp quá trình vận hành không gây ra lực ly tâm, và không bị võng…

Một số đặc điểm của rulo bọc cao su có thể kể đến như:

  • Có khả năng tạo độ ma sát với bề mặt của dây băng tải để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra thông suốt.
  • Có hiệu suất hoạt động cao, phù hợp với mọi môi trường ngay cả điều kiện khắc nghiệt nhất như: bụi bặm, ẩm ướt…
  • Do đi kèm cấu tạo lõi thép chịu lực cực cao và lớp cao su bền bỉ. quá trình vận chuyển của băng tải sẽ diễn ra trơn tru và giảm tối đa tiếng ồn.

rulo cao su

Rulo cao su có những loại nào?

Rulo cao su đi kèm với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản có hai cách phân loại sản phẩm cụ thể như sau.

  • Phân loại rulo cao su theo bề mặt cao su: Hiện nay thị trường xuất hiện các sản phẩm như rulo bề mặt cao su mịn, rulo bề mặt cao su xương cá. Ngoài ra còn có bề mặt cao su kim cương, bề mặt cao su xoắn. Nhìn chung, mỗi loại sẽ phù hợp với từng yêu cầu về kỹ thuật cũng như môi trường làm việc khác nhau.
  • Phân loại rulo cao su theo vật liệu chế tạo: Có nhiều vật liệu được sử dụng trong chế tạo rulo cao su như thép, gang đúc….

rulo cao su là gì

Rulo cao su được ứng dụng thế nào trong đời sống hiện đại?

Bởi đi kèm những đặc tính nổi trội như có khả năng chịu dầu, chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn tốt. Do đó, hiện nay rulo cao su được ứng dụng trong nhiều loại băng tải  khác nhau. Tuy nhiên, đa phần sản phẩm xuất hiện nhiều trên băng tải khai khoáng, băng tải xi măng, băng tải khai thác mỏ, băng tải vận chuyển đất đá, băng tải luyện kim…

Rate this post